Untitled Design (1)

Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không? Những thông tin cần biết

Cập nhật: 16/12/2021

Nhiều gia chủ băn khoăn không biết có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không? Việc đặt giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Do đó đây là vấn đề khá quan trọng được nhiều chủ gia đình quan tâm. Cùng NỘI THẤT MIO tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề đặt 2 giường ngủ như thế nào qua nội dung bài viết sau.

Lý do nhiều gia chủ lựa chọn kê 2 giường trong phòng ngủ?

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn kê 2 giường trong 1 phòng ngủ bởi diện tích chật hẹp không có nhiều phòng riêng biệt. Do đó việc kê 2 giường là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ. Vậy có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không? Một số lý do nhiều gia đình chọn lựa đặt 2 giường ngủ như sau:

  • Kê 2 giường ngủ là giải pháp hữu hiệu dành cho các ngôi nhà có diện tích chật hẹp. Thông qua việc bố trí như vậy mang đến sự thông thoáng, đảm bảo riêng tư cho các thành viên. Tuy nhiên bạn cần bố trí giường một cách khéo léo để phát huy hiệu quả tối đa. 
  • Kê 2 giường trong phòng ngủ tạo nên sự gần gũi, dễ dàng thể hiện tình cảm giữa các thành viên. Đây là lý do nhiều gia đình lựa chọn để gắn kết những đứa con nhỏ với nhau. 
  • Ngoài ra, kê 2 giường còn giúp rèn luyện tính tự lập của trẻ nhỏ, tạo nên không gian riêng cho trẻ.

Ke 2 Giuong Trong Phong Ngu 1

Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không?

Thực tế nhiều hộ gia đình lựa chọn kê 2 giường ngủ khi trẻ còn nhỏ hay cùng giới tính. Tuy nhiên bạn cần bố trí hợp lý để tránh ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy hay các vấn đề khác. 

Lưu ý không nên kê 2 giường ngủ của bố mẹ và các con chung phòng ngủ. Bởi việc sinh hoạt vợ chồng sẽ gây bất tiện và ảnh hưởng tâm lý trẻ nhỏ khi bị bắt gặp.

Ngoài ra việc để 2 giường bố mẹ và con gần nhau gây ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt của trẻ. Do đó giải pháp hiệu quả nhất là nên kê 2 giường ngủ cho 2 trẻ cùng giới tính trong 1 phòng. 

Một số cách đặt 2 giường trong phòng ngủ hợp phong thủy

Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không đã được chúng ta giới thiệu ở trên. Việc kê giường ngủ cần đảm bảo sự khéo léo và thông minh nhằm mang đến sự thoải mái dễ chịu cho mọi người. Một vài phương án đặt 2 giường ngủ hợp phong thủy phổ biến như sau:

Bố trí 2 giường ngủ theo góc

Những không gian phòng ngủ rộng lớn bạn có thể bố trí, sắp xếp 2 giường vuông góc với nhau. Lúc này, không gian giữa 2 chiếc giường được tận dụng để đặt những đồ đạc nội thất khác. Nhờ đó mang đến sự thông thoáng, thoải mái cho phòng ngủ.

Lý do nhiều gia chủ lựa chọn kê 2 giường trong phòng ngủ?

Bố trí 2 giường ngủ thẳng hàng

Những phòng ngủ chiều dài hợp lý, hãy bố trí 2 chiếc giường thẳng hàng nhau. Trong đó ở giữa hai chiếc giường là chiếc tủ quần áo, tủ sách ngăn cách để tạo sự riêng tư. Việc bố trí giường ngủ này tạo nên sự gần gũi giữa các thành viên và không quá khép kín. 

Bố trí 2 giường ngủ thẳng hàng

Sắp xếp 2 giường tầng

Bạn cũng có thể bố trí 2 giường tầng để tiết kiệm không gian sử dụng. Tuy nhiên, sự sắp xếp 2 giường này chỉ phù hợp với phòng ngủ có chiều cao hợp lý. Điều này nhằm hạn chế sự bí bách và khó chịu cho các thành viên khi sử dụng. 

Sắp xếp 2 giường tầng

Sắp xếp 2 giường ngủ song song

Những căn phòng rộng rãi thì bạn có thể chọn đặt 2 giường ngủ song song với nhau. Khoảng cách giữa hai giường ngủ được tùy chỉnh theo không gian phòng ngủ. Mỗi cách sắp xếp khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt. Do đó bạn hãy cân nhắc để lựa chọn phương pháp kê giường phù hợp nhất.

Sắp xếp 2 giường ngủ song song

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ không. Thông qua những gợi ý bố trí không gian giường ngủ hợp phong thủy nêu trên giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Vui lòng liên hệ với NỘI THẤT MIO để được chúng tôi tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Diện tích phòng ngủ chuẩn như thế nào là hợp lý? 

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ