Untitled Design (1)

[Chia sẻ] Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp theo trend hiện đại

Cập nhật: 29/11/2021

Thiết kế nội thất chung cư tưởng chừng như là công việc đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy, bởi với mỗi căn hộ chung cư đều có những cấu trúc thiết kế với nhau. Không thể sử dụng một mẫu thiết kế để áp dụng cho tất cả những căn hộ chung cư khác. Cho nên, cần tích lũy kinh nghiệm thiết kế nội thất cư và nắm bắt xu hướng lựa chọn phong cách theo trend của năm.

Để có những căn hộ đẹp như trong mơ, đồ dùng nội thất hiện đại sang trọng mà chi phí hợp lý gia chủ cần tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế cũng như phong cách thiết kế riêng cho căn hộ cho mình. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mà NỘI THẤT MIO có được trong quá trình xây dựng và thiết kế nhiều mẫu chung cư cho khách hàng. Mời bạn đọc tham khảo để có thêm kinh nghiệm lên ý tưởng cho căn hộ của mình.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp theo trend hiện đại
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp theo trend hiện đại

Kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Nếu như có kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế, có thể lựa chọn cho mình một phong cách chủ đạo sẽ dễ dàng lựa chọn đồ dùng nội thất trang trí trong căn nhà của mình hơn. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư khác nhau, nhưng hầu hết phong cách thiết kế hiện đại vẫn luôn là xu hướng chưa bao giờ lỗi thời hoặc hết hottrend cả.
Phong cách thiết kế này phù hợp với hầu hết tất cả tính cách con người Á đông, yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại sang trọng của căn nhà. Màu sắc đồ dùng trong nhà được tối giản, loại bỏ nhiều chi tiết nhỏ rườm rà.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Sau khi có thiết kế cần lựa chọn đồ dùng nội thất

Để lựa chọn được những đồ dùng nội thất phù hợp với bản thiết kế thường sẽ là rất khó. Bởi trên thị trường không có quá nhiều loại sản phẩm được thiết kế riêng bày bán đại trà. Vì vậy, nên thuê trọn gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư kèm thi công luôn.

Đơn vị thi công và đơn vị thiết kế là  một, bạn sẽ có không gian căn nhà đẹp như trong bản vẽ mà không cần phải lo lắng việc mình sẽ phải tìm đơn vị thi công ở đâu hay làm thế nào để mua được món đồ nội thất theo đúng như bản vẽ. Nếu không tìm được sẽ phải đặt sản xuất, chi phí khá cao và thời gian chờ đợi cũng rất lâu.

Chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ
Chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ

Chọn màu sắc chủ đạo của căn hộ trước khi thiết kế

Nếu như bạn đã lựa chọn được phong cách thiết kế cho căn hộ của mình thì màu sắc chủ đạo chắc chắn sẽ là những gam màu sáng. Đồ dùng nội thất phần lớn được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp có phủ melamine chống ẩm mốc mối mọt hay ngấm nước. Độ bền của sản phẩm sẽ cao hơn những loại đồ dùng nội thất bằng gỗ thông thường.

Hơn nữa phong cách chủ đạo là màu sáng thì loại sản phẩm gỗ công nghiệp sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu này. Bởi màu bề mặt gỗ công nghiệp rất đa dạng và không thể thiếu các gam màu sáng như: Trắng, kem, be, trắng sữa,..

Bày trí và sắp xếp đồ dùng nội thất cho hợp lý

Khi đã có cho mình phong cách, kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư và có đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp. Bạn sẽ không cần phải lo lắng việc bày trí đồ dùng như thế nào cho hợp lý, bởi điều này đã có những kiến trúc sư sắp xếp cho bạn trên phần mềm, bạn chỉ cần theo dõi thông qua hình ảnh được gửi và chốt phương án thực tế là xong.

Tuy nhiên nếu như bạn không đơn vị thiết kế, cần phải có kinh nghiệm bày trí các đồ vật trong cùng không gian theo tiêu chuẩn chung như: màu sắc chủ đạo 1, màu sắc phụ đạo 2 và màu bổ trợ. Các đồ dùng được bày trí sắp xếp hài hòa với nhau mới tạo nên được một không gian đầy đủ tiện nghi và đáp ứng đầy đủ công năng.

Bày trí và sắp xếp đồ dùng nội thất cho hợp lý
Bày trí và sắp xếp đồ dùng nội thất cho hợp lý

Qua những kinh nghiệm mà thiết kế nội thất chung cư mà NỘI THẤT MIO chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể có kinh nghiệm lựa chọn cho mình phong cách thiết kế đơn vị thi công tốt nhất. Có kinh nghiệm trong cách bày trí đồ dùng nội thất tự do khi không có đơn vị thiết kế hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ