Untitled Design (1)

Thiết kế nội thất nhà phố

Cập nhật: 24/07/2023

Những mẫu thiết kế nội thất nhà nhà phố hiện đại đang là xu hướng chung những năm gần đây. Nhà phố thường có cấu trúc giống nhau, nằm trong cùng 1 lô đất được xây sẵn rồi bán lại cho chủ nhà sau. Các chủ nhà tự thiết kế nội thất nhà phố hiện đại theo ý muốn của mình. Để có thể thiết kế nội thất nhà phố đẹp cần lưu ý những gì. Hãy cùng Nội Thất Mio tìm hiểu và lưu ý một số thông tin dưới đây nha.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại đẳng cấp tinh tế
Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại đẳng cấp tinh tế

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại cũng giống như thiết kế căn hộ riêng biệt của mình. Bạn có thể tự do lựa chọn phong cách thiết kế mà mình mong muốn. Có thể thiết kế theo xu hướng hiện đại cổ điển hay tân cổ điển. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nên phân chia không gian nhà phố hợp lý

Biệt thự nhà phố thường được xây dựng ít nhất từ 2 – 3 căn giống nhau. Có chung một móng nhà và chung tường với các nhà còn lại. Vì vậy khi thiết kế cần lưu ý phân chia không gian cho hợp lý. Bởi nếu như diện tích mặt bằng lớn bạn sẽ có thể phân chia nhiều hơn các không gian và đồng đều hơn. Không gian nào cũng sẽ rất hợp lý và thoải mái.

Tầng 1 sẽ bao gồm không gian phòng khách bếp ăn và nhà vệ sinh. Nếu như bạn thiết kế phòng khách nhà phố không hợp lý. Toàn căn nhà sẽ bị lệch không gian, diện tích phòng khách sẽ nhỏ hơn phòng bếp. Khách và bếp nên nối liền nhau và có không gian mở. Như vậy bạn sẽ có không gian nội thất nhà phố đẹp và rất thoáng đãng.

phân chia không gian nhà liền kề hợp lý
Phân chia không gian nhà phố hợp lý

Xác định rõ chức năng từng tầng và từng khu vực

Diện tích của mỗi căn nhà biệt thự không lớn, vì vậy rất khó để gia chủ phân chia làm nhiều phòng. Diện tích mặt bằng thường chỉ vào khoảng từ 30 – 50m2 trên một sàn. Cho nên người ta thường bố chỉ 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh tại mỗi tầng. Nên chọn những đồ dùng nội thất có chi tiết đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng. 

Nên lựa chọn phong cách thiết kế cho hợp lý

Lựa chọn phong cách thiết kế nào cũng là điều gia chủ hết sức lưu ý. Gia chủ nên cân nhắc diện tích không gian nhà mình trước khi thiết kế. Nên tư vấn các kiến trúc sư về không gian sau đó mới lựa chọn phong cách chủ đạo cho căn nhà mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phong cách nào cũng nên chú trọng về màu sắc trong thiết kế. 

Có 3 nhóm màu bạn cần lưu ý là màu chủ đạo, màu bổ sung và màu điểm nhấn. Trong đó màu sắc chủ đạo sẽ là màu tường nhà và trần nhà. Màu bổ sung sẽ là màu của đồ dùng nội thất bên trong căn nhà. Màu tạo điểm nhấn, thường sẽ là những vật dụng trang trí nhỏ như tranh treo tường, đồng hồ, kệ sách,...

Nên lựa chọn phong cách thiết kế cho hợp lý
Nên lựa chọn phong cách thiết kế cho hợp lý

Ưu tiên vị trí đón ánh sáng tốt và đồ vật có thể tạo điểm nhấn

Phân bố hợp lý giữa các vị trí với nhau, để mỗi căn phòng đều có thể đón ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Vào buổi tối, lượng ánh sáng từ đèn điện không quá sáng, có một sự cân bằng nhẹ về màu sắc ánh sáng về đêm.

Ưu tiên vị trí đón ánh sáng tốt và đồ vật có thể tạo điểm nhấn
Ưu tiên vị trí đón ánh sáng tốt và đồ vật có thể tạo điểm nhấn

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công trọn gói uy tín tại Nội Thất Mio

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất chung cư, thiết kế nội thất nhà phố hiện đại. Mio tự hào là đơn vị đã mang đến cho biết bao không gian nhà ở với nhiều phong cách hiện đại sang trọng khác nhau. Làm hài lòng rất nhiều khách hàng từ khách hàng thiết kế thi công nội thất chung cư đến những khách hàng thiết kế nội thất nhà phố.

Quy trình tiếp nhân thông tin và xử lý thông tin nhanh chóng kịp thời. Thời gian khảo sát công trình nhanh gọn. Ký hợp đồng thiết kế và thi công nhanh chóng, luôn đảm bảo bàn giao công trình đúng tiến độ.

Đơn vị thiết kế nội thất Mio uy tín
Đơn vị thiết kế nội thất trọn gói Tại Mio

Khách hàng khi đến với Mio chỉ cần trình bày ý tưởng của mình. Còn lại tất cả từ thiết kế cho đến thi công hãy yên tâm đã có Mio xử lý giúp bạn. Tư vấn thiết kế nội thất nhà nhà phố của quý khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ