Untitled Design (1)

Diện tích phòng ngủ chuẩn như thế nào là hợp lý?

Cập nhật: 16/12/2021

Phòng ngủ là không gian được nhiều gia đình quan tâm khi thiết kế nội thất. Trong đó diện tích phòng ngủ chuẩn bao nhiêu là hợp lý sẽ giúp tạo sự hoàn hảo cho ngôi nhà. Ngoài ra diện tích phòng ngủ phù hợp yếu tố phong thủy còn giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về diện tích phòng ngủ.

Diện tích phòng ngủ chuẩn như thế nào là hợp lý?

Diện tích phòng ngủ chuẩn bao nhiêu thì hợp lý?

Phòng ngủ là không gian đem lại cho bạn giấc ngủ ngon để hồi phục năng lượng sau ngày dài mệt mỏi. Do đó diện tích thiết kế phòng ngủ sẽ tùy theo diện tích tổng thể không gian ngôi nhà. Trong đó diện tích tối thiểu, tối đa của phòng ngủ là điều đặc biệt quan trọng.

Diện tích tối thiểu của phòng ngủ là bao nhiêu?

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh nhất định và diện tích phù hợp để đón không khí, nắng gió lưu thông. Nhờ đó mang đến luồng khí tốt, may mắn, sức khỏe đến cho gia chủ. 

Việc tiết kiệm không gian khi thiết kế phòng ngủ chật hẹp gây nên nhiều sai lầm nghiêm trọng. Vì thế diện tích phòng ngủ chuẩn tối thiểu là khoảng 12m2. Diện tích tối thiểu này giúp bạn thuận tiện cho việc bố trí đồ dùng, nội thất như tủ quần áo, bàn phấn, cửa thông phòng.  

Diện tích tối đa của phòng ngủ

Bên cạnh việc diện tích phòng ngủ quá nhỏ gây chật chội thì diện tích quá lớn gây thiếu sự ấm cúng. Vì thế diện tích tối đa của phòng ngủ hợp lý nhất là khoảng 20 – 25m2. 

Diện tích phòng ngủ chuẩn tối đa này giúp bạn thuận tiện khi bố trí đồ dùng nội thất như giường, bàn, ghế, kệ ,… Nhờ đó mang đến không gian phòng ngủ sang trọng, gọn gàng, ngăn nắp và tinh tế.

Thiết kế diện tích phòng ngủ hợp lý là yếu tố quan trọng trong phong thủy, đem lại vượng khí cho các thành viên. Vì thế đây là vấn đề được nhiều chủ công trình quan tâm khi thiết kế.

Một số diện tích phòng ngủ chuẩn đẹp nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều diện tích phòng ngủ khác nhau, tùy theo diện tích ngôi nhà của bạn. Tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích tổng thể để bạn lựa chọn thiết kế phòng ngủ phù hợp. Một số diện tích phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay như sau:

Phòng ngủ có diện tích 12m2

Diện tích phòng ngủ 12m2 phù hợp cho những không gian sử dụng có diện tích khá khiêm tốn. Phòng ngủ này mang lại sự thoải mái, ấm cúng và tiện lợi cho gia chủ. Tuy nhiên diện tích khá chật hẹp nên bạn cần bố trí đồ đạc thật ngăn nắp, khoa học. 

Phòng ngủ có diện tích 12m2

Phòng ngủ diện tích 13m2, 15m2

Đối với không gian phòng ngủ 13m2, 15m2 là phù hợp cho mọi gia đình hiện nay. Với diện tích này gia chủ sẽ dễ dàng bố trí các món đồ nội thất, tạo nên cảm giác ấm cúng cho các thành viên. 

Phòng ngủ diện tích 13m2, 15m2

Diện tích phòng ngủ chuẩn 16m2, 18m2

Bạn có thể chọn lựa phòng ngủ có diện tích 16m2, 18m2 nếu không gian ngôi nhà rộng lớn. Phòng ngủ 16m2 sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí những đồ nội thất như giường m8, tủ quần áo… 

Phòng ngủ 16m2 phù hợp cho những gia đình có cặp vợ chồng và hai con nhỏ. Đây là một trong những diện tích phòng ngủ chuẩn được nhiều gia chủ sử dụng cho ngôi nhà. 

Diện tích phòng ngủ chuẩn 16m2, 18m2

Phòng ngủ có diện tích lớn hơn 20m2

Nếu bạn sở hữu ngôi nhà rộng lớn thì có thể lựa chọn diện tích phòng ngủ từ 20m2 trở lên. Phòng ngủ có diện tích 20m2 phù hợp để bạn bố trí các đồ nội thất như tủ sách, bàn trang điểm, kệ tivi,…

Dien Tich Phong Ngu Chuan 7

Phòng ngủ có diện tích lớn hơn 20m2

Với không gian rộng lớn, bạn có thể thoải mái bố trí nội thất theo phong cách mình mong muốn. Đừng quên liên hệ với NỘI THẤT MIO để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc diện tích phòng ngủ chuẩn phù hợp cho ngôi nhà. Để tạo nên không gian phòng ngủ hài hòa và hợp phong thủy thì yếu tố diện tích là vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ với NỘI THẤT MIO ngay hôm nay để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Xem thêm: [Hỏi đáp] Diện tích phòng ngủ chuẩn nhất là bao nhiêu m2

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ