Untitled Design (1)

Top 10+ các loại cây nên có trong nhà mà bạn nên lựa chọn

Cập nhật: 15/12/2021

Cây cảnh mang đến cho bạn không gian sống gần gũi thiên nhiên và giúp trang trí ngôi nhà trở nên có sức sống hơn. Vậy các loại cây nên có trong nhà nào dễ chăm sóc, mang đến tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng NỘI THẤT MIO tìm hiểu một số loại cây cảnh phù hợp để trồng trong nhà qua nội dung sau.

Các loại cây nên có trong nhà – cây cỏ Lan Chi 

Các loại cây nên có trong nhà - cây cỏ Lan Chi 
Cây cỏ Lan Chi nên có trong nhà

Cỏ Lan Chi còn có tên gọi khác là cây Dây Nhện, đây là loại cây có khả năng làm sạch không khí hiệu quả. Ngoài ra, cây Cỏ Lan Chi giúp chuyển hóa chất khí gây ung thư Aldehyde formic thành đường và amoni acid. 

Mặt khác theo phong thủy, Cỏ Lan Chi mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó đây là một trong những lựa chọn thích hợp để bạn trang trí cho ngôi nhà của mình. 

Cây Lưỡi Hổ mang đến may mắn cho gia chủ

Cây Lưỡi Hổ mang đến may mắn cho gia chủ
Cây Lưỡi Hổ mang đến may mắn cho gia chủ

Cây Lưỡi Hổ thích hợp sống trong điều kiện ánh sáng thấp, do đó rất phù hợp với môi trường trong nhà. Không những thế việc chăm sóc cây cũng khá đơn giản, chỉ cần tưới mỗi tuần 2 lần. 

Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ giúp loại bỏ nhiều chất độc hại như fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen. Theo yếu tố phong thủy, Lưỡi Hổ mang đến sự may mắn trong công việc, cuộc sống. Đây là một trong các loại cây nên có trong nhà để trang trí.

Cây Lan Ý – Vẻ đẹp mềm mại mà tinh tế

Cây Lan Ý - Vẻ đẹp mềm mại mà tinh tế
Cây Lan Ý – Vẻ đẹp mềm mại mà tinh tế

Cây Lan Ý mang một vẻ đẹp rất đặc trưng, vừa mềm mại vừa rất tinh tế, phù hợp cho các bạn nữ. Không những thế, loại hoa này còn có khả năng loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene, toluene gây hại cho sức khỏe. Do đó bạn đừng quên lựa chọn cây Lan Ý cho ngôi nhà của mình thêm rực rỡ hơn.

Cây Cọ Cảnh 

Cây Cọ Cảnh 
Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh là loại cây được đánh giá cao bởi khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen trong không khí. Mặt khác theo yếu tố phong thủy thì loại cây này có khả năng sinh tiền tài cho gia chủ. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản nhưng đầy tinh tế của cây Cọ cảnh thì hãy lựa chọn cây cảnh này để trang trí trong nhà.

Cây Nha Đam có khả năng báo hiệu và hiển thị mức độ ô nhiễm không khí  thông qua những đốm nâu trên thân cây. Ngoài ra cây còn giúp lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại fomandehit, benzene,… nhanh chóng. Nhờ đó đem lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. 

Cây Trầu Bà – Phù hợp không gian trong nhà

Cây Trầu Bà - Phù hợp không gian trong nhà
Cây Trầu Bà – Phù hợp không gian trong nhà

Trầu Bà được trồng trong nhà rất phổ biến bởi những tác dụng như lọc không khí, hấp thụ phóng xạ máy tính, máy in,… Ngoài ra theo ý nghĩa phong thủy, Trầu Bà là biểu trưng cho sự thành đạt sự nghiệp.

Có rất nhiều màu sắc cây Trầu Bà khác nhau như vàng, xanh, trắng… Mỗi loại mang đến một vẻ đẹp độc đáo riêng mà bạn có thể trải nghiệm.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Cây hoa Hồng Môn mang đến điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà bởi vẻ đẹp tinh tế, rực rỡ. Hồng Môn có khả năng hấp thụ các chất độc như xylen, toluene trong không khí hiệu quả. Nhờ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người, mang đến một môi trường trong lành hơn. 

Ngoài ra, cây Hồng Môn còn mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân theo ý nghĩa phong thủy. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu loại cây này để trang trí cho nơi làm việc, căn hộ của mình.

Bài viết giới thiệu đến bạn các loại cây nên có trong nhà giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Đây là những loại cây cảnh dễ chăm sóc, có khả năng loại bỏ độc tố trong không khí hiệu quả. Ngoài ra những cây cảnh này còn giúp bạn trang trí không gian trong nhà sinh động hơn. 

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ