Untitled Design (1)

Cách tính chiều cao giường ngủ chính xác và phù hợp

Cập nhật: 22/02/2022

Giường ngủ là đồ vật không thể thiếu trong các gia đình. Một chiếc giường đẹp và đạt chuẩn sẽ mang đến cho gia chủ một giấc ngủ êm ái và vô cùng thoải mái. Và một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của giường ngủ là chiều cao của giường. Vậy vì sao phải chọn kích thước giường ngủ? Và cách tính chiều cao giường ngủ chính xác để phù hợp không gian là gì? Hãy cùng NỘI THẤT MIO tìm hiểu và lý giải những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải chọn kích thước giường ngủ chính xác

Như các bạn đã biết, chiếc giường chính là món đồ nội thất có vai trò vô cùng quan trọng và rất thiết yếu trong các gia đình. Bởi nó có tác dụng giúp bạn có giấc ngủ thoải mái, sâu hơn sau một ngày làm việc vất vả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và kích thước giường ngủ khác nhau. Điều này, làm cho người sử dụng gặp khó khăn, không biết nên lựa chọn giường ngủ như thế nào. Nếu chọn giường có kích thước to không biết có phù hợp với không gian phòng ngủ. Hoặc chọn giường quá bé sẽ không phù hợp với nhu cầu sử dụng, giấc ngủ sẽ không được thoải mái, ngon giấc. 

Như vậy, nếu chọn được chiếc giường có kích thước chính xác phù hợp với phòng ngủ, sẽ làm cho giấc ngủ được sâu và thoải mái hơn. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Tại sao phải chọn kích thước giường ngủ chính xác

Cách tính chiều cao giường ngủ chính xác, phù hợp không gian

Một chiếc giường ngủ ấn tượng, nổi bật giúp cho người sử dụng luôn thấy thoải mái và vui vẻ nghỉ ngơi. Ngoài ra, có thể bạn không biết, phong thủy giường ngủ còn có thể thay đổi tài vận cũng như sức khỏe người sử dụng. Do đó, kích thước giường ngủ cần được chú trọng, tính toán lựa chọn thật chính xác sao cho phù hợp với không gian và vận mệnh của người sử dụng. 

Cách tính chiều cao giường chính xác theo phong thủy

Để có thể lựa chọn được kích thước chiều cao giường chính xác người ta dựa vào thước Lỗ Ban. Đây là loại thước chuyên dụng được dùng chủ yếu trong đo đạc kích thước nội ngoại thất xây dựng nhà cửa chuẩn phong thủy. Trên thước đã được chia sẵn các khoảng tốt, xấu giúp cho người dùng dễ dàng phân định và lựa chọn kích thước chính xác. 

Do đó, khi nhận được sự ủy nhiệm tin cậy của thành viên gia đình lựa chọn kích thước chiều cao giường ngủ bạn cần tìm hiểu và nắm vững cách sử dụng thước Lỗ Ban. Khi đưa ra kích thước cuối cùng theo ý mình bạn cần để ý đến kích thước phủ bì theo chiều rộng, chiều dài và chiều cao của giường.

Cách tính chiều cao giường chính xác theo phong thủy
Cách tính chiều cao giường chính xác bằng thước Lỗ Ban

Thước lỗ ban hiện nay có 3 loại được sử dụng phổ biến là loại có chiều dài 38.8cm, 42.9cm và 52cm. Loại thước dùng cho giường ngủ là loại thước dài 42.9cm, chiều cao giường sẽ được tính từ mặt đất lên dát giường. Cách sử dụng thước để đo đạc rất đơn giản, Chỉ cần tính chiều cao giường vào cung màu đỏ trên thước là được.

Cách tính chiều dài, chiều rộng giường cũng được áp dụng tương tự. Ngoài ra, khi chọn được chiều cao giường chính xác phù hợp với không gian rồi. Để hợp tài và hợp mệnh thì bạn nên chú ý đến vị trí và hướng đặt giường.

Cách tính chiều cao giường theo khoa học

Theo khoa học, khi chọn chiều cao giường ngủ chính xác còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình như sau:

  • Nếu gia đình dùng giường đơn lớn cho 2 bé và 1 người lớn thì nên chọn chiều cao khoảng 60-65cm, chiều dài 1,95m, chiều rộng là 1,4m.
  • Nếu chọn giường đơn nhỏ cho 1 người sử dụng thì chiều cao giường là 32cm, chiều rộng 1,62m, chiều dài 2,15m.
  • Nếu chọn giường đôi lớn có giúp rộng rãi, thoải mái nhất là chiều cao chân giường 20cm, chiều cao vai giường (nếu có) 80cm, chiều dài giường 2,20m, chiều rộng là 2,08m.
  • Nếu chọn giường đôi nhỏ vừa đủ dùng thì có chiều cao chân giường 30cm, chiều rộng 1,6m và chiều dài 2,14m.

Với những chiều cao mà chúng tôi gợi ý ở trên, nhìn chung đều nằm trong khoảng chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ hiện nay.

Cách tính chiều cao giường theo khoa học
Cách tính chiều cao giường dựa theo khoa học

Chiều cao giường ngủ chính xác tiêu chuẩn hiện nay

Chiều cao giường được hiểu là khoảng cách từ mặt sàn đến mặt giường và bao gồm cả phần đệm trên giường nếu có. Một số kích thước chiều cao đệm tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến như: 

  • Chiều cao giường tiêu chuẩn, bạn có thể đặt chân chạm mặt sàn là 60-65cm
  • Chiều cao trung bình tiêu chuẩn là 42-48cm
  • Chiều cao giường đặt sát mặt sàn là 20-30cm
Chiều cao giường ngủ chính xác tiêu chuẩn hiện nay
Mẫu giường ngủ có chiều cao tiêu chuẩn

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp như cách tính chiều cao giường ngủ chính xác phù hợp với không gian. Cũng như chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ hiện nay có thể giúp bạn lựa chọn được kích thước giường ngủ chính xác và ưng ý nhất. Nếu có vướng mắc gì xin liên hệ với NỘI THẤT MIO để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo nhé!

Xem thêm: Chiêm ngưỡng 49 mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp bền giá tốt

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ