Untitled Design (1)

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên biết

Cập nhật: 18/01/2022

Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư, sẽ có thể phát sinh rất nhiều vấn đề như việc lựa chọn đồ dùng nội thất thực tế và cách bày trí và sắp xếp công năng của từng loại đồ dùng nội thất. Do vậy khi thiết kế nội thất chung cư gia chủ cần lưu ý những gì và làm thế nào để có không gian nhà ở nội thất chung cư đẹp sang trọng mà lại tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mời bạn đọc tham khảo.

Khi thiết kế nội thất chung cư kiến trúc sư và gia chủ cần thống nhất ý kiến với nhau. Để lên những bản vẽ nội thất 3D hoàn chỉnh nhất mới tiến hành lắp đặt và lựa chọn đồ dùng nội thất thực tế. Những kinh nghiệm mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ là những kinh nghiệm trong quá trình thiết kế nội thất chung cư thực tế.

Hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một trong số yếu tố quan trọng nhất của không gian nội thất. Nếu như căn nhà có đầy đủ nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian nhà ở được thông thoáng hơn, các đồ dùng nội thất cũng được thông thoáng hơn là một không gian tối tăm mà 100% phải dùng đến ánh đèn điện. 

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà

Với những căn hộ có iện tích lớn thì yêu cầu về không gian ánh sáng lại càng nhiều. Vì vậy khi thiết kế nội thất gia chủ cần hết sức lưu ý vị trí sắp xếp các đồ vật sao cho không vướng vị trí lấy sáng từ cửa sổ hoặc cửa chính. Sẽ là một không gian hoàn chỉnh tuyệt vời hơn nếu như kết hợp được nguồn ánh sáng tự nhiên với ánh sáng trong căn nhà. Giúp cho căn nhà lúc nào cũng thông thoáng và tràn ngập ánh sáng từ thiên nhiên và đất trời.

Nên bày trí thêm các cây cảnh mang không gian xanh vào trong căn nhà

Không gian xanh ở trong nhà là một yếu tố hết sức quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư gia chủ nên lưu ý. Cây xanh sẽ mang lại cho con người không gian sống và nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Bạn sẽ có cảm giác không khí trong lành nhẹ nhàng và khoan khoái hơn mỗi khi nhìn ngắm các cây xanh cây cảnh có trong nhà.

Cây xanh nên được bày trí tại phòng khách hoặc ban công căn hộ. Ngoài những cây xanh cây phong thủy ra chủ nhà còn có thể lựa chọn những chậu hoa nhỏ xinh hoặc giàn cây xanh leo nho nhỏ ở phía ban công cho không gian căn nhà trở nên xanh tươi và mát mẻ hơn. Có cây xanh trong nhà gia chủ sẽ như mang thiên nhiên vào căn nhà và sẽ có cảm giác vô cùng thư thái.

Bày trí cây cảnh trong nhà
Mang lại không gian xanh cho căn nhà bằng cây cảnh

Tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Hãy lựa chọn cho gia đình mình những đơn vị chuyên thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Các đơn vị chuyên nghiệp đều làm việc hết sức rõ ràng và minh bạch có hợp đồng rõ ràng và chế độ bảo hành bảo trì rất tốt. Gia chủ sẽ không phải tốn thêm khoản chi phí sửa sữa bảo hành khi có phát sinh lỗi trong quá trình lắp đặt.

Đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín chất lượng sẽ có những xưởng sản xuất và gia công đồ dùng nội thất theo đúng bản vẽ đã thỏa thuận với gia chủ. Giúp cho căn hộ của gia chủ khi lên thực tế sẽ giống y như với bản mẫu 3D đã ký duyệt từ trước. 

Các đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp đều có những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và thợ thi công lắp đặt tay nghề cao. Sẽ cho gia chủ những không gian nhà ở hoàn hảo nhất với tính thẩm mỹ cao nhất và làm hài lòng không chỉ gia chủ mà bất kỳ vị khách nào bước vào không gian nhà ở cũng đều yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đơn vị thiết kế nội tha

Mio – Đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi tích lũy được. Nếu như bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất cho gia đình mình hãy hết sức lưu ý những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé!

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 tiết kiệm diện tích có gì đặc biệt

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ