Untitled Design (1)

Những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách không nên bỏ qua

Cập nhật: 06/12/2021

Không chỉ là phong thủy phòng khách mà tất cả mọi không gian trong ngôi nhà cũng đều phải sắp xếp hợp phong thủy. Như vậy mới mang đến nhiều vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Khi sắp xếp không để ý, dù chỉ là một vật nhỏ không được bày trí hợp lý sẽ làm cho toàn bộ không gian căn nhà trở nên bất hợp lý. Cần lưu ý những gì khi sắp xếp phong thủy phòng khách, hãy cùng NỘI THẤT MIO tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách

Cách bày trí phòng khách hợp phong thủy thu hút nhiều tài vận

Bày trí phòng khách hợp phong thủy với tuổi của chủ nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc tốt nhất. Dưới đây là những cách bày trí cơ bản có tham khảo những gợi ý dưới đây:

 • Chọn màu sắc chủ đạo theo phong thủy ngũ hành Kim – Thủy – Thổ – Hỏa – Mộc. Từ đó hãy lựa chọn cho mình màu sắc hợp phong thủy để lấy làm màu sắc chủ đạo khi bày trí không gian phòng khách.
 • Cây xanh không chỉ giúp mang không khí thiên nhiên vào trong ngôi nhà, mang đến môi trường thân thiện và có ý nghĩa phong thủy cực tốt. Với mỗi loại cây khác nhau sẽ tương hợp với một mệnh. Nếu có kiến thức phong thủy tốt bạn có thể lựa chọn cây xanh hợp với phong thủy phòng khách.
 • Nếu như phòng khách có bàn thờ, nên chọn vị trí đặt bàn thờ theo 2 hướng chính là Tây Bắc. Bàn thờ được đặt theo hướng tây bắc giúp hài hòa âm dương sẽ tạo nên được sự nghiệp vững chãi cho gia chủ. Hướng bàn thờ nên đặt ra ngoài và không hướng trực tiếp thẳng với cửa.
Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách

Lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng khách

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt của toàn thể gia đình mà nó còn được xem như bộ mặt của toàn căn nhà và của gia chủ. Không gian phòng cách luôn được gia chủ quan tâm và ưu tiên hàng đầu khi bày trí và sắp xếp đồ dùng đặc biệt là việc sắp xếp các đồ dùng nội thất hợp phong thủy. Việc bày trí phòng khách theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Khi sắp xếp phòng khách hợp phong thủy gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Phân chia không gian phòng khách cho hợp lý
 • Phòng khách chỉ nên đặt 1 bộ bàn ghế sofa hoặc bàn trà
 • Những vị trí thu hút tài lộc của gia chủ không nên bỏ trống
 • Cửa chính của phòng khách không được thẳng tuột với cửa sau
 • Không nên treo các đồ vật cứng và có hình khối rộng ngay trên đầu vị trí đặt bộ bàn ghế sofa.
 • Lựa chọn bố cục chung cho căn phòng và bày trí hình khối tô điểm thêm vẻ đẹp cho căn nhà.
 • Giữa cửa chính và phòng khách nên có lối đi riêng biệt
 • Cần đảm bảo phòng khách có đầy đủ ánh sáng tự nhiên nếu có thể mang thiên nhiên vào trong nhà thì lại là điều quá tuyệt vời. 
 • Thiên nhiên có trong nhà là những cây cảnh nhỏ xinh cây cảnh phong thủy
Lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng khách
Lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng khách

Bày trí phòng khách như thế nào sẽ tốt cho gia chủ?

Theo những gì mà sách phong thủy ngũ hành ghi lại, phòng khách được bày trí theo hình khối vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đại diện cho sự vẹn tròn của tài lộc, sự đại cát đại lợi và vững chãi cho vận mệnh gia chủ.

Với những không gian phòng khách có hình dạng không đều, đặc biệt là những căn nhà phố có diện tích rộng hẹp và dài hiện nay. Khi bày trí phòng khách cần hết sức khéo léo để có thể che đi những góc khuất hay những điểm thô kệch trong căn phòng.

Cần có sự đối xứng giữa các đồ vật và nên chọn loại đồ dùng nội thất theo phong cách hiện đại những màu sắc tươi sáng để căn phòng có thêm ánh sáng hơn.

Bày trí phòng khách như thế nào sẽ tốt cho gia chủ
Bày trí phòng khách như thế nào sẽ tốt cho gia chủ

Dù có sắp xếp phong thủy như thế nào, gia chủ cũng nên đảm bảo yếu tố thông thoáng và công năng hợp lý. Vị trí cửa nhiều ánh sáng có thể lựa chọn các loại rèm cửa để che chắn ánh sáng, lấy sáng khi cần thiết và chắn sáng khi cần thiết.

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ