Untitled Design (1)

Gỗ tự nhiên Tần Bì là gì? Công dụng – Ứng dụng

Cập nhật: 22/02/2022

Gỗ tự nhiên Tần Bì là loại gỗ được sử dụng phổ biến trong để chế tạo đồ nội thất trang trí. Nhờ có vẻ đẹp vân gỗ tự nhiên và chất lượng tốt mà các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên Tần Bì được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy gỗ tự nhiên Tần Bì là gì? Công dụng và ứng dụng của nó trong đời sống như thế nào? Tất cả những thắc mắc này, sẽ được chúng tôi giải đáp làm rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Khái niệm gỗ tự nhiên Tần Bì là gì?

Khái niệm gỗ tự nhiên Tần Bì là gì?

Gỗ tự nhiên Tần Bì có tên tiếng anh là Fraxinus, đây là loại cây thân gỗ được trồng chủ yếu ở những vùng có khí hậu lạnh. Gỗ Tần Bì trồng nhiều ở nước Âu mỹ, nơi có khí hậu càng lạnh thì chất lượng gỗ càng tốt.

Ngày nay, do tiềm năng phát triển kinh tế của gỗ Tần Bì. Các nước phương Tây cho trồng loại gỗ này ở nhiều vùng đất khác nhau. Đây cũng là nguyên nhân xuất hiện gỗ tự nhiên Tần Bì với màu sắc rất đa dạng như:

 • Tần Bì trắng
 • Tần Bì xanh
 • Tần Bì vàng
 • Tần Bì Carolina

Các loại gỗ Tần Bì này tuy có vẻ đẹp thẩm mỹ khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có những đặc điểm, công dụng chung của gỗ tự nhiên Tần Bì. Để hiểu rõ hơn về công dụng của loại gỗ này, mời các bạn theo dõi tiếp ở dưới đây.

Công dụng của gỗ tự nhiên Tần Bì

Khi nói đến công dụng của gỗ tự nhiên Tần Bì, đặc điểm đầu tiên được nhắc đến là thớ gỗ mịn, khả năng chịu nước rất tốt.  Và dát màu sáng giúp cho sản phẩm thêm độc đáo, đầy tính sáng tạo. Đặc biệt nó có khả năng thấm nước sơn hay màu nhuộm tốt giúp cho không gian đặt sản phẩm luôn sang trọng, tinh tế. 

Do đó, đây cũng là lý do chính tạo nên làn sóng mua bán gỗ Tần Bì diễn ra vô cùng sôi động. Giúp cho người tiêu dùng tiếp cận được các sản phẩm này ngày càng dễ dàng hơn. Thậm chí, do nguồn cung không đủ cầu, loại gỗ tự nhiên Tần Bì đang ngày càng khan hiếm.

Hơn nữa, dòng gỗ đặc biệt này có khả năng chịu va chạm, chịu lực tổng thể vô cùng tuyệt vời. Nhờ có khả năng này, loại gỗ này đã chiếm trọn trái tim của nhiều người tiêu dùng Hà Nội và các nơi khác trên toàn quốc.

Ngoài ra, do đặc tính không bị co ngót, cong vênh khi xẻ sấy nên rất dễ gia công. Đây cũng là tiêu chuẩn hàng đầu của nhiều đối tượng khách hàng. Từ người mua lẻ đến các chuyên gia nội thất và các chủ đầu tư. 

Như vậy, gỗ tự nhiên Tần Bì có rất nhiều công dụng đáp ứng mọi nguyện vọng của người sử dụng. Chính vì thế mà loại gỗ này được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi với mục đích sử dụng rất đa dạng.

Công dụng của gỗ tự nhiên Tần Bì

Ứng dụng phổ biến của gỗ tự nhiên Tần Bì

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm ứng dụng được làm từ gỗ tự nhiên Tần Bì như:

 • Bàn trà
 • Bộ bàn ăn
 • Giường ngủ
 • Táp đầu giường
 • Kệ tivi
 • Tủ giày
 • Kệ trang trí
 • Sofa
Ứng dụng phổ biến của gỗ tự nhiên Tần Bì 1
Bàn trà gỗ tự nhiên Tần Bì – Nội Thất Mio
Ứng dụng phổ biến của gỗ tự nhiên Tần Bì 2
Kệ trang trí gỗ tự nhiên Tần Bì – Nội Thất Mio

Hầu hết các sản phẩm này được sử dụng khá thông dụng trong nội thất nhà ở cao cấp. Vậy giá gỗ tự nhiên Tần Bì có đắt không? Đây là câu hỏi thường gặp của hầu hết người tiêu dùng.

Giá gỗ tự nhiên Tần Bì có đắt không?

Gỗ tự nhiên Tần Bì chủ yếu được nhập khẩu về, vì thế giá cả của loại gỗ này cũng ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố bên ngoài. Những yếu tố đó là:

 • Gỗ Tần Bì từ những nhà cung cấp khác nhau sẽ có giá khác nhau. Vì nó phụ thuộc vào giá của nhà cung cấp từ nước ngoài. 
 • Sự biến động giá gỗ tự nhiên trên thế giới, tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá gỗ.

Vì vậy, giá gỗ tự nhiên Tần Bì luôn biến động, để xác định được giá gỗ bạn phải tham khảo từ các chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường. Không nên tin vào những tin đồn vô căn cứ, từ đó dẫn đến những phán đoán sai lệch làm tổn thất lượng chi phí không đáng có.

Bạn vừa khám phá những thông tin cơ bản về gỗ tự nhiên Tần Bì. Cùng với những công dụng và ứng dụng của loại gỗ này trong cuộc sống. Hy vọng, bài viết là nguồn thông tin bổ ích, giúp bạn tham khảo thêm khi chọn mua sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên Tần Bì.

Xem thêm: [Có Nên] Thiết kế nội thất chung cư gỗ tự nhiên hay không?

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ