Untitled Design (1)

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn phòng khách phù hợp

Cập nhật: 17/12/2021

Phòng khách là một trong những không gian mà bạn cần lưu ý khi chọn màu sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy. Màu sơn phòng khách phù hợp sẽ giúp mang đến không gian ngôi nhà sự sang trọng, hiện đại. Do đó bạn cần lưu ý những vấn đề khi chọn màu sơn để đảm bảo cho phòng khách hoàn hảo nhất. 

Lý do bạn nên chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy?

Hiện nay có rất nhiều gam màu sơn tường nhà khác nhau đáp ứng nhiều phong cách kiến trúc. Tuy nhiên việc chọn màu sơn cho phòng khách còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. 

Bởi việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Màu sơn không hợp mệnh gây nhiều trắc trở trong công việc, cuộc sống và sức khỏe. Do đó đây là lý do nhiều gia chủ lựa chọn màu sơn tường cho phòng khách hợp mệnh.

Mau Son Phong Khach

Những điều cần lưu ý khi chọn và phối màu sơn phòng khách

Việc chọn màu sơn cho phòng khách cần đảm bảo phù hợp với không gian, diện tích, phong thủy… Một số điều bạn cần lưu ý khi phối màu sơn cho phòng khách như sau:

Tùy theo không gian phòng khách

Bạn cần quan tâm đến độ mở của không gian, ánh sáng phòng khách để chọn lựa màu sơn phù hợp. Lưu ý tránh chọn gam màu quá sáng hoặc quá trầm khi không gian phòng khách có nhiều ánh nắng chiếu vào. Điều này nhằm hạn chế sự chói mắt, gây mất thẩm mỹ. 

Phù hợp với diện tích phòng khách

Tùy từng diện tích phòng khách khác nhau để chọn lựa màu sơn tường phù hợp. Đối với phòng khách có diện tích nhỏ nên sử dụng gam màu sáng như trắng, vàng nhạt,… giúp không gian thêm rộng mở. Ngược lại với không gian rộng lớn hơn nên chọn phối màu sơn phòng khách tùy theo ý muốn.

Những điều cần lưu ý khi chọn và phối màu sơn phòng khách

Phối màu sơn theo nguyên tắc 60-30-10

Một trong những nguyên tắc chọn màu sơn phòng khách là 60% dành cho màu chủ đạo, 30% màu sơn kết hợp và 10% là điểm nhấn. Nhờ đó giúp bạn lựa chọn màu sơn phù hợp nhất. Ngoài ra nên xem xét độ nhạy của đôi mắt với màu sắc để chọn lựa được màu sắc đẹp nhất. 

Chỉ phối tối đa 3 gam màu

Nếu bạn phối nhiều hơn 3 gam màu sẽ khiến phòng khách rối mắt, không sang trọng. Ngược lại nếu phối chỉ 1 màu thì phòng khách có thể quá đơn điệu, nhàm chán đối với ngôi nhà quá rộng. Do đó cần tuân thủ nguyên tắc tuyệt đối dùng chỉ tối đa 3 gam màu sơn phòng khách. 

Màu sơn hài hòa với đồ nội thất, phong cách thiết kế

Lưu ý tiếp theo bạn cần quan tâm là chọn màu sơn hài hòa đồ nội thất và phong cách thiết kế. Nhờ đó tạo nên một tổng thể diện mạo hài hóa, nổi bật và cân đối.

Hướng dẫn chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Khi chọn màu sơn cho phòng khách thì yếu tố phong thủy rất quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn chọn màu sơn phù hợp nhất cho không gian phòng khách. 

Đối với gia chủ mệnh Kim bạn nên chọn màu sơn phòng khách gam màu sáng như trắng, bạc, ghi, vàng, vàng nâu. Những gam màu này mang đến cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng.

Mau Son Phong Khach 3
Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Kim

Khi chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ Mộc bạn nên chọn gam màu xanh lá cây, xanh dương, đen.

Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Mộc
Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Mộc

Đối với người mệnh Thủy nên chọn màu xanh dương, đen để mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ. 

Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Thuỷ
Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Thuỷ

Những người mệnh Hỏa nên chọn sơn màu hồng, cam đất, đỏ, vàng cho phòng khách. Tuy nhiên nên phối hợp những gam màu nóng này thật hài hòa để tránh sự chói mắt, gây mất thẩm mỹ.

Mau Son Phong Khach
Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Hoả

Những người mệnh Thổ nên chọn màu sơn nhà như màu vàng, nâu đất, màu hồng, màu tím. Những gam màu này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

Mau Son Phong Khach 6
Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Thổ

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn phòng khách nêu trên mang đến cho bạn căn nhà đẹp như ý. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách chọn lựa màu sơn tường hãy liên hệ NỘI THẤT MIO.

Xem thêm: Những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách không nên bỏ qua

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ