Untitled Design (1)

Những đại kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy bạn không nên bỏ qua

Cập nhật: 10/12/2021

Phong thủy phòng ngủ tưởng chừng như là một việc hết sức đơn giản, nhưng bày trí không khéo sẽ lại thành điểm trừ rất lớn. Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau ngày dài mệt nhọc. Vì vậy bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều may mắn. Để có những giấc ngủ ngon sau ngày dài, cần lưu ý đến phong thủy và những đại kỵ trong phòng ngủ cần tránh dưới đây.

Đại kỵ cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Giường ngủ mà đặt thẳng nhà vệ sinh sẽ mang đến luồng không khí không thoáng. Lâu dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Vì vậy trong phong thủy, đây là điều đại kỵ và là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải nắm bắt được. Để không gian căn nhà và mọi ngõ ngách trong ngôi nhà luôn được thông thoáng và mang lại nguồn không khí tươi mát cho căn phòng.

Đại kỵ cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Đại kỵ cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Đặt cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh mang lại không khí trong lành, hấp thụ ánh sáng quang hợp hít khí carbon thải ra khí oxi. Nơi nào có nhiều cây xanh thì nơi đó có không khí trong lành. Nhưng với phòng ngủ, mà có cây xanh lại là điều đại kỵ. 

Vào ban đêm cây xanh thải khí CO2, con người chúng ta hít khí oxi thải ra khí CO2. Phòng ngủ là nơi cần không khí trong lành thoáng đãng mà có cây xanh cũng thải ra khí CO2 thì bầu không khí sẽ không còn được trong lành nữa. Sức khỏe của gia chủ cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Ngoài ra, cây xanh còn đại diện cho nguồn năng lượng dương khí mạnh mẽ. Nó đại diện cho sự phát triển và chuyển động. Tuy nhiên khi đặt vào không gian phòng ngủ cần sự yên tĩnh và thư thái thì lại hoàn toàn không phù hợp. Và cây xanh có trong phòng ngủ là điều đại kỵ rất lớn.

Đại kỵ đặt cây xanh trong phòng ngủ
Đại kỵ đặt cây xanh trong phòng ngủ

Đại kỵ đao kiếm treo đầu giường phòng ngủ

Dao kiếm là những đồ vật có tính sắc bén, nó có thể là loại đồ dùng yêu thích của những người có sở thích sưu tập dao kiếm. Nhưng dù có yêu thích nó đến đâu cũng không nên trưng bày tại phòng ngủ. Đặc biệt là vị trí đầu giường nằm, sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo và bất an.

Do vậy phong thủy phòng ngủ tốt nhất là không để dao kéo hoặc những vật có tính sát thương tại phòng ngủ. Sẽ làm cho tâm trạng không được thoải mái và khó có thể ngủ ngon giấc và có sức khỏe tốt. Để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh trong gia đình thì không nên và tuyệt đối cần tránh những đồ vật có tính sắc nhọn như thế trong phòng ngủ.

Đại kỵ đao kiếm treo đầu giường phòng ngủ
Đại kỵ đao kiếm treo đầu giường phòng ngủ

Đại kỵ gương chiếu thẳng vào giường phòng ngủ

Gương như một loại đồ dùng trang điểm tô đẹp thêm cho ngôi nhà và bản thân mỗi chúng gia. Gia đình nào cũng cần có ít nhất 1 cái gương để soi xét ngắm nghĩa mình trưng diện qua gương. Phòng ngủ cũng nên có gương nhưng nếu đặt gương đối diện với giường nằm trên hoặc dưới giường thì lại là điều đại kỵ.

Nếu phòng ngủ có gương nên đặt phía bên ngoài giường ngủ và tốt nhất nên ở 1 nơi xa và gương không được chiếu vào giường. Sau một ngày dài làm việc mệt nhọc, điều chúng ta cần duy nhất đó là được nghỉ ngơi. Do vậy, hay bày trí phòng ngủ cho thật tốt để có những giấc ngủ sâu hơn và ngon giấc hơn.

Đại kỵ gương chiếu thẳng vào giường phòng ngủ
Đại kỵ gương chiếu thẳng vào giường phòng ngủ

Đại kỵ phòng ngủ có chứa nước hay bể cá

Trong nhà có một bể cá cảnh là điều tuyệt vời, nhưng chỉ nên đặt chúng ở phòng khách. Tuyệt đối không để bể cá cảnh bên trong phòng ngủ, nước và động vật là 2 loại đồ vật không nên xuất hiện trong phòng ngủ. Cá là động vật dưới nước có thể hô hấp dưới nước qua mang, nhưng con người không thể hô hấp dưới nước.

Bể cá để trong phòng ngủ sẽ làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt khó thở, và làm thay đổi nhịp sống sinh hoạt của bản thân. Nơi nghỉ ngơi mà lại khiến cho ta có cảm giác ngột ngạt khó thở thì khó có thể có giấc ngủ ngon.

Đại kỵ phòng ngủ có chứa nước hay bể cá
Đại kỵ phòng ngủ có chứa nước hay bể cá

Trên đây là một số điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, sẽ còn rất nhiều điều đại kỵ trong phòng ngủ cần chúng ta phải lưu ý. Hy vọng bạn đọc có thể đóng góp thêm ý kiến về những điều đại kỵ và nên tránh trong phòng ngủ để bài viết được hoàn chỉnh hơn.

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ