Untitled Design (1)

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì

Cập nhật: 17/11/2021

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại từ lâu đã là xu hướng lựa chọn để thiết kế nội thất căn nhà. Phong cách thiết kế này là gì, tại sao lại có sức hút đến như vậy. Hãy cùng nội thất Mio tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

phong cách thiết kế nội thất hiện đại
phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Nội thất hiện đại là phong cách mang đến sự tương đồng khi bố trí các hình khối đơn giản trong căn nhà. Phong cách bày trí tự do và không cần tuân theo bất cứ một yêu cầu hay là quy tắc nào như những phong cách khác.

Đặc trưng của phong cách hiện nay thường sẽ là những vật liệu lớn theo khối tập trung vào công năng của đồ dùng hiện đại thay thế cho các vật liệu đồ dùng nội thất xưa cũ.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại, mang đến nhưng tư duy mới và cái nhìn mới hơn. Không gian nội thất của căn nhà sẽ thông thoáng hơn và được phân chia theo các hình khối rõ ràng nhưng lại không hề vướng hay cảm giác khó chịu.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại
phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Lịch sử hình thành phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ra đời năm 1919 do một nhóm kiến trúc sư Châu Âu đã sáng tạo ra, thiết kế tập chung chủ yếu vào công năng. Phát triển mạnh mẽ nhất vào cuối thế kỷ XIX và hiện tại vẫn đang được duy trì và yêu thích lựa chọn.

Lối kiến trúc hiện đại không dùng các họa tiết cầu kỳ hay rườm rà mà tập chung chủ yếu và tối giản các đường nét loằng ngoằng trong thiết kế, mang đến một không gian sống hoàn toàn mới mẻ – nhẹ nhàng – thư thái – thoải mái.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại
phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế lựa chọn nhiều bởi sự đa dạng cũng như lợi ích, mang đến sự thoải mái nhất khi trở về căn nhà của mình. So với nhiều phong cách khác thì phong cách hiện đại vẫn có nhiều ưu điểm nhất đó là:

  • Tiết kiệm tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà
  • Trang trí đơn giản không quá cầu kỹ và tỉ mỉ
  • Bày trí đồ dùng nội thất và công năng sử dụng hợp lý
  • Dễ dàng thay đổi đồ nội thất mới
  • Luôn được ưa chuộng trong nhiều năm qua và trong tương lai
  • Chi phí hoàn thiện rẻ hơn so với các phong cách khác

Với phong cách thiết kế hiện đại này, ưu điểm mang đến cho chúng ta khá là nhiều và có thể thay đổi linh hoạt các đồ dùng nội thất trong không gian này. Có thể thay đổi và làm mới để phù hợp hơn với xu hướng hiện đại vì có thể dễ dàng thay đổi và tạo khối. 

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng còn một số hạn chế như là: màu sắc hơi đơn điệu sẽ không phù hợp với những ai yêu thích sự xa hoa và sặc sỡ.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Điểm đặc trưng lớn nhất của phong cách thiết kế nội hiện đại là tính sáng tạo, màu sắc đơn giản, ánh sáng tự nhiên, không gian mở. 

  • Sáng tạo: Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đề cao tính sáng tạo và những ý tưởng tự do và không cần tuân theo một quy tắc nào cả. Chỉ cần đảm bảo tính hài hòa giữa các khoảng không gian với nhau.
  • Về ánh sáng: Ưu tiên yếu tố ánh sáng tự nhiên, cho căn phòng được thông thoáng hơn và có sức sống hơn.
  • Cách bày trí: Không có quá nhiều đồ đạc trong cùng một gian, sắp xếp bày trí vừa phải hợp lý, làm giảm cảm giác ngột ngạt và chật chội khi sinh hoạt trong không gian này. Nên lựa chọn nhiều không gian mở hơn và bày trí một cách khoa học nhất.
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Nội thất Mio là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp, phong cách thiết kế nội thất hiện đại là chuyên môn cũng như lĩnh vực chuyên nghiệp của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên trẻ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nội thất hiện đại nhất, phù hợp với không gian, sở thích, yêu cầu của gia chủ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết kế nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Phổ biến nhất

Liên hệ